Bí quyết bố trí phong thủy cho nhà ở để tăng tài lộc, dồi dào sức khỏe

Bí quyết bố trí phong thủy cho nhà ở để tăng tài lộc, dồi dào sức khỏe

24/03/2021 0 Tạ Hòa 315

Không tự nhiên mà người châu Á chú ý nhiều trong vấn đề phong thủy cho nhà ở. Người ta tin rằng sự giàu có là một trong những yếu tố phong thủy phổ biến nhất . Sự giàu có có thể có nhiều dạng, không chỉ là sự giàu có về tài chính. Sự giàu có và thịnh vượng bao gồm sự dồi dào trong các mối quan hệ bạn bè, may mắn, cơ hội và nhiều hơn thế nữa. Dựa trên những nghiên cứu từ thời xưa con người đã biết áp dụng những cách hay để giúp dòng chảy năng lượng vượng khí tích tụ trong nhà để tốt cho gia chủ.

Cái hay về phong thủy là khi bạn làm việc với của cải, bạn sẽ thu hút được mọi thứ dồi dào. Và đổi lại, bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả sự thịnh vượng mà bạn nhận được. Phong thủy không phải là sự mê tín mà hiện nay có các lớp dạy nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy để mang đến cho con người năng lượng tích cực.

Bí quyết bố trí phong thủy cho nhà ở để tăng tài lộc, dồi dào sức khỏe

Các phong thủy Bagua (bản đồ năng lượng) có diện tích dành riêng cho sự giàu có. Nó được gọi là Xun trong tiếng Trung Quốc và là góc trên cùng bên trái của Bát quái. Khi bạn đứng ở cửa phòng ngủ (hoặc cửa trước vào nhà), góc xa bên trái sau lưng là góc giàu có. Kiểm tra các mẹo phong thủy tốt nhất để thu hút sự giàu có. Dưới đây là một số mẹo phong thủy trong bố trí nhà cửa giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới.

Luôn giữ gìn để nhà cửa sạch sẽ ấm áp

Theo phong thủy, những yếu tố dưới đây sẽ giúp vượng khí vào nhà: Theo phong thủy, nhà cửa lộn xộn, nhiều bụi bẩn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, nặng nề, buồn bã, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, bạn cần giữ nhà cửa luôn được sạch sẽ, ngăn nắp. Bạn nên vứt bỏ bớt các vật dụng bỏ đi.

Những vật dụng này thường gây cản trở nguồn vượng khí đi vào trong nhà bạn.

Nên bài trí những món đồ gỗ tại hướng đông của ngôi nhà

Các chuyên gia phong thủy cho biết rằng hướng đông trong ngôi nhà là nơi mang đến luồng khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Vì lẽ đó, để tăng cường vượng khí, chủ nhà nên bày trí thêm các đồ nội thất làm bằng gỗ như ở hướng đông như: sàn nhà, cột, kệ, vật dụng trang trí…

Nên bài trí những món đồ gỗ tại hướng đông của ngôi nhà 

Trong nhà và xung quanh nhà nên bố trí cây xanh

Thực vật giúp tiếp thêm nguồn năng lượng sống động, tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn hãy trồng thêm nhiều cây xanh trong nhà và chăm sóc cho cây xanh luôn tươi tốt.

Bạn chú ý không trồng những cây có gai như cây xương rồng. Ngoài ra, bạn không nên trồng các loài cây là biểu tượng của nỗi buồn như liễu, dâu tằm ở sân trước nhà. Bạn nên trồng một số cây như cây lô hội, lan Ý, hoa oải hương…trong phòng ngủ để có được môi trường trong lành, hợp phong thủy, giúp gia chủ ngủ ngon, có sức khỏe tốt.

Bố trí phong thủy nhà đúng cách để sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới – Ảnh 2.
Thực vật giúp tiếp thêm nguồn năng lượng sống động, tích cực cho ngôi nhà. (Ảnh minh họa). Khi bố trí cầu thang, phòng bếp cần lưu ý về phong thủy:

Nếu có thể thì không nên bố trí cầu thang dạng xoắn ốc

Bạn không nên bố trí cầu thang xoắn trong nhà vì kiểu cầu thang này khiến nguồn năng lượng đi xuống, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu đã lỡ bố trí cầu thang xoắn thì bạn nên:

Nếu có thể thì không nên bố trí cầu thang dạng xoắn ốc

– Đặt một chậu cây lớn dưới gầm cầu thang

– Cuốn dây lụa màu xanh xung quanh lan can

– Treo một quả cầu pha lê ở đầu cầu thang

Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa phòng bếp

Phòng bếp thường được ví như trái tim của căn nhà. Bếp là nơi nấu nướng, sinh hoạt chung của các thành viên. Trong khi nhà vệ sinh lại là nơi có nhiều uế khí. Vì lẽ đó, bạn không nên bố trí phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Khuyến khích nên để thiết bị điện tử cách xa giường ngủ của gia đình

Bạn nên để các thiết bị điện tử như đồng hồ, điện thoại, radio…cách xa giường của bạn. Những thiết bị này làm giảm điện trở và khả năng hấp thụ năng lượng của cơ thể. Nếu bạn sử dụng chăn điện, hãy nhớ tắt điện trước khi ngủ qua đêm.

Khuyến khích nên để thiết bị điện tử cách xa giường ngủ của gia đình

Nhà ở nên chọn gam màu tươi sáng

Theo phong thủy, màu sắc tươi sáng chứa sức mạnh chữa lành bệnh tật. Màu sắc tường nhà tươi sáng sẽ tạo ra không gian thư giãn, giải tỏa áp lực cuộc sống, giúp gia chủ vượng tài, vượng lộc.

Nguồn: Vietnamnet.vn