Bí kíp bố trí căn bếp hợp phong thủy để tài lộc sức khỏe dồi dào

Bí kíp bố trí căn bếp hợp phong thủy để tài lộc sức khỏe dồi dào

24/03/2021 0 Tạ Hòa 460

Bạn có biết bày trí thế nào để có một căn bếp hợp phong thủy? Trong phong thủy nhà ở thì tất cả các phần trong ngôi nhà cần được gia chủ bài trí sao cho phù hợp vừa thẩm mỹ, tiện nghi mà cũng cần phong thủy tốt cho ngôi nhà. Mà đặc biệt phong thủy là một yếu tố cần quan tâm hàng đầu vì nó thực sự quan trọng bởi điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống gia đình. Dù bạn không nhìn thấy thực tế nhưng việc bài trí ngôi nhà hàng ngay sao cho hợp phục thủy sẽ mang nguồn năng lượng tích cự sự đại cát thịnh vượng để cả gia đình của gia chủ có thể được hưởng cuộc sống hạnh phúc bình yên.

Làm thế nào để có một căn bếp hợp phong thủy

Nếu như bạn phạm phải đại kị trong phong thủy thì sẽ khiến gia chủ gặp rất nhiều ảnh hưởng khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, mà điều này chắc chắn không ai mong muốn. Không vì thế mà hiện nay có rất nhiều gia đình trong căn bếp đặt bàn thờ Táo quân với mong muốn luôn mang lại sự may mắn, điều tốt đẹp gia đình êm ấm, sức khỏe dồi dào.

Vì sao phải chú ý phong thủy phòng bếp

Nếu đặt bếp ở vị trí cấm kỵ sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc. Phòng bếp không đơn thuần là nơi để chế biến thức ăn mà nó còn được xem là khu vực đại diện cho tiền tài bổng lộc, của ăn của để cho toàn thể gia đình. Nếu đặt bếp ở vị trí cấm kỵ sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc.

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp là một trong 4 yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà, đó là Môn, Chủ, Táo, Thờ. Táo chính là bếp. Bếp cần theo tiêu chí Tọa Cát – Hướng Hung là cách cục toàn mỹ nhất. Có nghĩa là bếp phải đặt ở vị trí cung tốt và hướng ra hướng xấu. Do đó, khi thiết kế nhà bếp và bày trí đồ đạc cần đảm bảo một số nguyên tắc sau:

Lưu ý về vị trí đặt bếp nấu

Bếp nấu không nên đặt ở những vị trí ngược với hướng nhà;tức là lưng bếp phải quay về hướng cửa; nhưng đồng thời phải tránh cho việc vừa mở cửa ra nhìn ngay thấy bếp. Nếu như không thể thay đổi được thì gia chủ có thể sử dụng vách ngăn, bình phong hay rèm cửa; để ngăn cách, với cách này, gia chủ có thể ngăn cản các luồng khí xấu từ ngoài vào.

Lưu ý về vị trí đặt bếp nấu

Không nên đặt bếp nấu cạnh cửa sổ, cũng không để những vật nhọn hướng trực tiếp vào bếp nấu; vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình. Bếp nấu không nên đặt gần tại những vị trí có nước, bởi Hỏa Thủy tương khắc. Bếp nấu không nên đặt ở trung tâm của căn bếp. Bếp nấu đặt ở giữa phòng thì tứ phía không có chỗ dựa; như vậy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

Hướng đặt bếp đẹp để có căn bếp hợp phong thủy

Không để góc nhọn chĩa vào bếp. Các chuyên gia phong thủy cho rằng: “Góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất, nguy hại, vì vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị”.

Sau đây là những hướng tốt nhất để đặt bếp nấu, mang lại sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình: Hướng Đông; hoặc Đông Nam: Đây là hai hướng này thuộc Mộc, Mộc ”dưỡng” Hỏa, mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

Hướng Đông Bắc: Đây là hướng thuộc Thổ, Hỏa và Thổ tương sinh, đặt bếp ở hướng này gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn.Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo; không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không nên gập ghềnh gây ảnh hưởng tới phong thủy.

Luôn vệ sinh và giữ bếp thông thoáng

Bếp nấu cần được thông thoáng, tránh bị xung đối; hoặc bị ngăn chặn. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và tiện lợi khi nấu nướng. Nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói; mùi gas sẽ gây độc, tốn nhiên liệu, lại dễ gây hỏa hoạn.Bếp nấu cần được thông thoáng.

Luôn vệ sinh và giữ bếp thông thoáng

Do đó, khi thiết kế, nhà bếp cần tránh các hướng bị gió thổi. Theo ý nghĩa đó, nhà bếp nên được bố trí ở phần phía sau của ngôi nhà; cách cửa chính càng xa càng tốt; vì cửa chính là nơi không khí lưu động khiến khí bị tán chứ không tụ lại được.

Tuy nhiên, không vì thế mà thiết kế phòng bếp bị đóng kín; vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới vận thế của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Bếp cần có ít nhất một mặt thoáng; giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ. Khi thiết kế, cần tránh các hướng gió lùa là được.

Cân nhắc về vị trí đặt bồn rửa hợp lý

Trong phong thủy, bếp nấu thuộc Hỏa; nước thuộc Thủy, Thủy – Hỏa tương khắc; do vậy bếp nấu và bồn rửa cần được đặt cách xa nhau hợp lý, tránh gây hại cho gia chủ.

Nếu không gian phòng bếp nhỏ, buộc phải đặt bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng nhau cần có khoảng cách ít nhất là 60cm. Còn nếu không gian phòng bếp rộng; thì nên thiết kế vị trí bếp nấu và bồn rửa ở vị trí vuông góc hình chữ L với nhau, nhằm đem lại may mắn cho gia đình.

Cân nhắc về vị trí đặt bồn rửa hợp lý

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

Bếp và bồn rửa cần đặt xa nhau

Bếp nấu và bồn rửa cần được đặt cách xa nhau. Cần tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố có mang theo thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát. Đây cũng là lỗi sai mà rất nhiều gia đình mắc phải trong phong thủy nhà bếp khiến cho gia chủ bấp bênh; thậm chí gây nguy hiểm khi đun nấu, nhất là khi sử dụng bếp gas.

Nếu gia đình bạn đang mắc phải lỗi trên cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể hóa giải bằng cách sau: Đối với chậu rửa đặt sát bếp đun, bạn có thể đặt một chậu cây xanh nhỏ. Hoặc một chiếc thảm có hoa văn cây cỏ ở giữa bếp và chậu rửa để ngăn sự xung đột giữa Thủy và Hỏa…

Bếp và bồn rửa cần đặt xa nhau

Hoặc bạn cũng có thể dán một tờ tranh trang trí in trên nilon (bán rất nhiều ở các hàng tạp hóa) lên tường phía sau bếp và chậu rửa; hoặc ốp tường sau bếp bằng gạch trang trí màu xanh; hay hình cây cỏ, rau quả có màu xanh (tượng trưng cho Mộc) để hóa giải.

Xem xét vị trí đặt cửa bếp

Cửa bếp không nên đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ của ngôi nhà nhằm tránh hai luồng khí trái ngược nhau sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật cho gia chủ.;Cửa bếp cũng không được đối diện với cửa sổ, ban công… để tránh các luồng khí của trong ngôi nhà chuyển động quá nhanh, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Căn bếp hợp phong thủy càng đẹp thì vận mệnh của gia chủ càng tốt hơn. Nếu phát hiện những lỗi bày trí phòng bếp ở trên; hãy nhanh chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: Vietnamnet.vn