Bật mí những loại cây cảnh hợp phong thủy dựa theo hướng của sân nhà

Bật mí những loại cây cảnh hợp phong thủy dựa theo hướng của sân nhà

22/03/2021 0 Nguyễn Hiếu 505

Trong bối cảnh sự đô thị hóa của các thành phố ngày càng được đẩy mạnh thì đi kèm với đó là sự thu hẹp về diện tích và không gian sống. Từ đó, nhu cầu được sống gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên của nhiều gia đình lại càng tăng mạnh. Vì thế, nhiều chủ nhà đã tận dụng khoảng sân nhỏ của mình để trồng cây cảnh.

Tuy nhiên, ít ai biết được, việc trồng cây cảnh trong sân vườn cũng có đôi chút rắc rối. Vì, mỗi mảnh sân vườn sẽ có những hướng và phong thủy khác nhau. Vì thế việc chọn lựa loại cây cảnh nào cho phù hợp với hướng của khu vườn để có được phong thủy tốt là điều hết sức quan trọng.

Hãy cùng chúng tôi điểm danh một vài loại cây cảnh nên trồng để phù hợp với hướng của khoảnh sân vườn nhà bạn ngay dưới đây.

Cây cảnh phong thủy là gì ?

Cây cảnh phong thủy là gì ?

Trong mỗi ngôi nhà, những loại cây cảnh được trồng trong sân vườn được xem như những điểm nhấn nổi bật cho không gian phía bên ngoài ngôi nhà đó. Tuy nhiên, ngoài các loại cây cảnh có tác dụng làm đẹp và trang trí cho khung cảnh khu vườn của ngôi nhà; thì ngày nay, người ta còn quan tâm tới ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh được trồng trong khu vườn đó. Chính vì lẽ đó, ngày càng nhiều các loại cây phong thủy xuất hiện với đa dạng chủng loại, như cây ngọc bích; vạn niên thanh; cây trầu bà; … . Những loại cây này được biết đến là các loại cây có thể mang tài lộc và nhiều sự thay đổi tích cực đến cho gia chủ.

Với mỗi loại cây cảnh phong thủy thì lại ẩn chứa một ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế; việc chọn lựa loại cây nào để trồng trong sân vườn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những yếu tố như là đường sự nghiệp, công danh; đường tình duyên, hôn nhân; hay sức khỏe, bệnh tật; … Nếu chủ nhà lựa chọn được những loại cây cảnh hợp tuổi; hợp mệnh; phù hợp với hướng sân vườn;  hợp phong thủy thì chắc chắn cuộc sống sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi và may mắn.

Các loại cây cảnh phù hợp theo hướng vườn và sân nhà

Sân hướng Đông

Sân hướng Đông

Hướng này thích hợp nhất là trồng hoa đào, mai, cây hợp xoan, cây hòe.

Sân nhà hướng Nam

Sân nhà hướng Nam

Trong loại hình sân này, tốt nhất nên trồng một số loại như tùng, mai, thủy sam, táo, bát tiên và hoa đào đều là đại cát đại lợi.

Cây cảnh với sân ở hướng Bắc

Nếu hướng này có cây to thì tổ tiên của bạn chắc chắn là những danh nhân được người người tôn trọng. Phương Bắc là nguồn của gió lạnh, trồng cây cao có tác dụng chống lạnh nhưng cây không được quá cao.

Sân nhà hướng Đông Nam

Sân nhà hướng Đông Nam

Trong hướng này trồng một số loại như hoa đào, hoa bát tiên là tốt. Nếu có điều kiện có thể trồng một số cây rụng lá; không hoa và các loại cây khác; nhưng không được trồng các cây có hoa vàng.

Sân nhà hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc không thích hợp trồng các loại cây to cao chọc trời. Ngoài ra có thể trồng các loại cây không hoa, kim quất, ngân hạnh, cây du đều tốt.

Sân nhà hướng Đông Bắc

Cây hướng Đông Bắc không được quá to. Vốn hướng này lạnh ướt, nếu cây trong sân quá to sẽ làm nó không được hấp thụ ánh nắng mặt trời.

Sân nhà hướng Tây

Sân nhà hướng Tây

Tướng cát hung của hướng này phức tạp nên chú ý nhiều hơn. Hướng này trồng tùng la hán, sơn trà, hoa cúc rất may mắn. Nhất định không được trồng đào, đào mang ý nghĩa lẳng lơ.

Cây cảnh theo sân hướng Tây Nam

Ở đây thích hợp nhất là trồng rau cỏ, nếu muốn trồng cây, thì trồng táo, mai, hoa quế.

Nguồn: camnangcaytrong.com