Bật bí cách hóa giải văn phòng không hợp phong thủy

Bật bí cách hóa giải văn phòng không hợp phong thủy

21/03/2021 0 Đào Dũng 303

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến văn phòng khi bạn tìm thuê  văn phòng như vị trí, khu vực, giá văn phòng. Ngoài ra còn có các yếu tố tâm linh như hướng và phong thủy.

Những ngôi nhà hay văn phòng không thể tránh được năng lượng xấu do những tác động từ bên ngoài. Bài viết sau đây mô tả cách giải quyết các yếu tố này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp

Theo phong thủy văn phòng làm việc tại các công ty; một công ty bạn đến làm việc chủ yếu được thiết kế cho nội thất văn phòng từ không gian văn phòng. Các thiết kế có sẵn có thể phù hợp với người này; nhưng có nhiều yếu tố không phù hợp với người khác.

Bên cạnh đó, đôi khi, đối với điều kiện mà văn phòng không được phép trở thành một văn phòng xấu; văn phòng được coi là một văn phòng nhỏ, không gian được thông thoáng; không tốt về phong thủy. Khi bạn đi làm, bao gồm cả văn phòng thiết kế hiện đại, đẹp; vẫn còn một không gian khác và bố cục cho mọi thứ ở góc công việc phải tương thích với chủ sở hữu.

Một nơi làm việc hợp phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ hay cản trở sự phát triển công việc của bạn. Nếu nơi làm việc hợp phong thủy thì chắc chắn công việc của bạn sẽ như có quý nhân phù trợ; giúp đỡ dể phát triển và thăng tiến. Chính vì vậy, hóa giải phong thủy văn phòng là điều cần thiết nếu như bạn muốn công việc của mình luôn xuôi chèo mát mái, thuận lợi mỗi ngày.

Cửa văn phòng và những vị trí xấu

Cửa văn phòng và những vị trí xấu

Năng lượng xấu tồn tại trong các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng; do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu cửa văn phòng ở cuối hành lang thì sẽ phải nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Hóa giải những yếu tố liên quan đến phong thủy văn phòng sẽ giúp chủ nhân tránh được các sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Cửa văn phòng ở cuối hành lang sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Cửa văn phòng hướng ra thang máy sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng do cửa thang máy đóng mở liên tục. Còn trong trường hợp cửa văn phòng đối diện với cầu thang sẽ tồn tại rất nhiều khí âm; hoặc có hai cầu thang, một đi lên; một đi xuống thì tạo nên sự bất hòa và cãi nhau trong văn phòng.

Tránh sát khí trong văn phòng

So với sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài thì sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng. Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn; ghế, tủ, máy móc … thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao nhãng; đặc biệt là gây ra bệnh nghề nghiệp.

Cách giải quyết tốt nhất để hóa giải những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng là trưng bày những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở vị trí thích hợp; hài hòa với khung cảnh và tạo một môi trường thích hợp để làm việc.

Với trường hợp văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra…; có thể giải quyết bằng cách bài trí những chậu cây xung quanh để làm giảm bớt độ nhọn, bén của nó. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển; vì vậy nó rất phù hợp cho công việc kinh doanh.

Tránh sát khí trong văn phòng

Tạo năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

Khi bố trí nội thất trong văn phòng cũng như ở nhà; nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại. Những thứ đó cần được hóa giải, ngăn cản hoặc bỏ đi. Trong khi đó những vật thể cong; tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại; ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Thường thì vật thể có hình dạng thẳng, góc cạnh thường gây ra những điều không tốt. Trong khi đó, vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may. Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể. Có thể dùng cây cối, bình phong, màn; các vật dụng có hình thể mềm mại để làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Đối với những vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe dọa; hãy hóa giải chúng bằng cách trồng cây, dùng chậu cây, màn, rèm… che khuất. Hoặc cũng có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Những lưu ý

Những lưu ý

Lưu ý, khi lựa chọn giải pháp phong thủy, nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Chẳng hạn, ở góc Hỏa, nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa có thể dùng Mộc; vì Mộc sinh Hỏa. Còn nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn; màu đỏ thì hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa), bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để giảm bớt Hỏa.

Nếu thành thạo việc thực hành phong thủy theo cách này tức là đang đi vào phần trọng yếu của phong thủy, đồng thời sẽ nhận thấy giải quyết mọi vấn đề theo phong thủy không quá khó. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ tự mình vận dụng tốt phong thủy trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Nguồn: Maisonoffice.vn