5 nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy các đồ vật trong văn phòng

5 nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy các đồ vật trong văn phòng

21/03/2021 0 Đào Dũng 368

Để có thiết kế văn phòng theo phong thủy mang lại vận may tài lộc, nên dựa vào những người có có chức vụ cao nhất để sắp xếp, bố trí tốt nhất. Chỉ có một số lượng nhỏ các các thay đổi đơn gian cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chung của cả cơ quan, doanh nghiệp.

Vị trí tốt và xấu trong văn phòng là cơ sở để sắp xếp nội thất để tìm cát để tránh hung; làm ăn thuận lợi, phát đạt. Các chuyên gia phong thủy tính toán dựa trên âm dương, ngũ hành; hình thế của phong thủy mà thiết kế thi công nội thất văn phòng cho phù hợp với gia chủ, công việc.

 – Vị trí chính tài lộc là góc đối diện chéo cửa ra vào trong phòng làm việc. Vị trí này nên được bao quanh bởi ánh sáng và sạch sẽ, hoa và cây giả.

 -Trong văn phòng, phương Đông Nam thuộc cung Tốn. Đây là cung tượng trưng cho tài lộc. Theo cách này, cần phải đặt một yếu tố thủy lực như một bình nước uống; bể cá cảnh để thêm vượng tài.

 – Theo phương Tây Bắc thuộc cung Càn, tượng trưng cho quý nhân phù trợ của bạn. Tại đây, bạn cần đặt Tượng các danh nhân, logo công ty, bằng cấp; giấy khen, bằng khen…

 – Cần sắp xếp bàn làm việc nhìn ra cửa chính. Bàn làm việc nên đặt ở vị trí nhìn ra cửa chính; nhất là bàn của những người giữ vị trí chủ chốt. Nhưng nhớ tránh ngồi đối diện trực tiếp với cửa ra vào vì như thế khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây nên áp lực; sự căng thẳng trong công việc. Khu vực phía trước bàn làm việc thoáng đãng, có tầm quan sát tốt; có cửa sổ mở bên cạnh tay trái (thanh long), hướng ra góc nhìn rộng. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty theo phong thủy.

Bố trí bàn, ghế đảm bảo tính khoa học và hợp lý

Bố trí bàn, ghế đảm bảo tính khoa học và hợp lý

Bàn ghế làm việc trong văn phòng cần phải được bố trí một cách khoa học. Việc kê, sắp xếp như thế nào thì phải tuân thủ theo 4 nguyên tắc: Rộng rãi phía trước; Kiên cố đằng sau; Cao lớn bên trái; Thông thoáng bên phải.

Với những nguyên tắc như trên đây thì khi thiết kế nội thất văn phòng; bạn cần lưu ý nhất tới vấn đề chọn cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng. Tất cả bàn làm việc phải được dựa sát vào tường hoặc dựa sát vào nhau, không được để khe hở. Tuy nhiên, với những văn phòng nhiều nhân viên thì khó có thể đáp ứng được tiêu chí này. Lúc này, bạn có thể áp dụng kiểu thiết kế văn phòng mở. Các bàn làm việc được ngăn cách với nhau bằng vách ngăn; vừa tạo tính riêng tư vừa giúp cho không gian văn phòng được thông thoáng. Đặc biệt là kiểu sắp xếp hiện đại này còn tạo được tính chuyên nghiệp của công ty.

Bàn ghế làm việc, các dãy bàn phải được sắp xếp hợp lý; tạo lối đi lại thuận tiện cho người ngồi làm việc. Tránh kê bàn ghế quá sát nhau, không để lối đi lại; rất bất tiện cho người giải quyết công việc. Có thể thấy, nguyên tắc quan trọng nhất trong bố trí phòng làm việc chính là việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho phù hợp nhất. Nội thất là yếu tố chiếm phần lớn diện tích văn phòng thế nên việc lựa chọn nội thất phải đảm bảo hài hòa với kiến trúc văn phòng; tương thích với tính chất công việc của doanh nghiệp.

Chọn vị trí bàn làm việc hợp lý

Bàn làm việc nên được đặt ở nơi người ngồi làm việc có thể nhìn thấy cửa ra vào của phòng. Nếu như bạn không thể di chuyển được thì bạn có thể đặt một tấm gương ở nơi mà từ chỗ ngồi của bạn có thể nhìn thấy cửa phòng làm việc.

Tránh để bàn làm việc ở gần cửa, việc người khác đi lại ra vào sẽ khiến người ngôi làm việc mất tập trung. Nếu không thể thay đổi, bạn có thể đặt một bức bình phong để ngăn cách bàn làm việc với cửa ra vào.

Bàn làm việc nên có diện tích rộng vừa phải tạo sự thuận tiện cho nhân viên khi ngồi làm việc. Mặt bàn luôn cần thông thoáng, gọn gàng; tránh để nhiều đồ lộn xộn trên bàn làm việc vì nó sẽ làm cản trở dòng chảy của năng lượng. Nên sắp xếp đồ đạc ngăn nắp; chỉ nên để những gì liên quan đến công việc trên mặt bàn. Mỗi bàn làm việc đều giữ được sự gọn gàng như vậy sẽ giúp cho văn phòng làm việc rở nên bắt mắt; nhân viên tập trung làm việc, hiệu quả đạt cao hơn.

Tạo không gian làm việc thoải mái

Tạo không gian làm việc thoải mái

Bạn có thể bài trí thêm cây xanh ở nơi làm việc để mang lại một môi trường trong lành. Nhưng tuyệt đối kiêng đặt các loại cây; hoa khô hoặc cây lá nhọn trong phòng làm việc. Cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí; đem lại không gian thoáng đãng cho nơi làm việc.

Nếu có điều kiện hãy tạo bể cá ngay trong phòng làm việc có ý nghĩ tốt về phong thủy. Hoặc nếu không, bạn có thể đặt một bình nước nhỏ trong phòng sao cho nó tuần hoàn được thì tốt. Nước tượng trưng cho tiền bạc vậy nên không nên bỏ qua chi tiết này nhé.

Nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho căn phòng. Ánh sáng tự nhiên giúp cho người ngồi làm việc trong căn phòng cảm thấy thư giãn, thoải mái và dễ chịu hơn nhiều.

Chọn vật trang trí hợp phong thủy

Phòng làm việc nhân viên cũng được thiết kế phù hợp với bản mệnh của lãnh đạo công ty; cha đẻ hay chính là người thành lập, điều hành doanh nghiệp. Thông thường, trong phòng làm việc, nên bày trí những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh; thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng…. mang ý nghĩa đem lại may mắn, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi. Những vật này giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi; có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Chọn vị trí phòng làm việc của lãnh đạo

Chọn vị trí phòng làm việc của lãnh đạo

Phòng làm việc của lãnh đạo nên ở vị trí riêng biệt; yên tĩnh và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là chỗ ngồi trong cùng của trụ sở làm việc ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng. Đi đến phòng làm việc của lãnh đạo phải đi qua phòng nhân viên rồi đến phòng giám đốc; các phòng ban phụ trợ khác. Vị trí này có ý nghĩa, các phòng ban chuyên môn sẽ hỗ trợ lãnh đạo trong công việc; vượng khí; tài lộc của người lãnh đạo công ty cũng sẽ không sễ bị thất thoát ra ngoài.

Nếu bạn cảm thấy những nguyên tắc bố trí phòng làm việc của chúng tôi là hợp lý và có mong muốn thiết kế văn phòng làm việc của mình, bạn có thể liên hệ với Nội thất Đức Khang. Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng được giúp đỡ để bạn có được một văn phòng làm việc như ý nhất./.

Nguồn: Thietkevanphong.top