5 điều cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất cho căn nhà

5 điều cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất cho căn nhà

25/03/2021 0 Huỳnh Hằng 532

Để sở hữu một ngôi nhà đẹp, gia chủ cần “chăm chút” từ ngoài vào trong. Nội thất là toàn bộ những thiết kế nằm trong ngôi nhà.. Vậy còn ngoại thất, nó trông thế nào? Những lưu ý nào khi chúng ta thiết kế ngoại thất? Cùng tìm hiểu nhanh để biết thêm nó là gì nhé!

Ngoại thất được hiểu là gì?

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một tòa nhà, một công trình. Thiết kế ngoại thất là việc người thiết kế kết hợp giữa óc sáng tạo và nghệ thuật mang đến sự sáng tạo cho không gian ngoại thất của công trình để mọi người có thể thấy được hết vẻ đẹp, nét đặc trưng của công trình đó. Công việc này khá rộng và phức tạp. Bởi không chỉ thiết kế cảnh quan bên ngoài mà còn phát triển thêm các công trình kiến ​​trúc liên quan đến phong cách bên trong như: hòn non bộ, thiết kế sân vườn ngoại thất, thiết kế bể bơi, gara ô tô và đây cũng là các công trình xung quanh.

Ngoại thất là những gì?

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Cần quan tâm đến phong thủy

Phong thủy tồn tại trong thiết kế nội thất và ngoại thất. Các yếu tố cần quan tâm bao gồm: hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ.

Vị trí: cổng, cửa chính, các không gian sử dụng và sinh hoạt (phòng khách, phòng ngủ, bếp nấu, phòng vệ sinh…), các bộ phận công năng và kỹ thuật (cầu thang, bể ngầm, bể mái…) đặt trong tương quan với nhau và với tổng thể công trình. Kích thước, số lượng: cửa, bậc thang…Hình dáng: mặt bằng công trình, hình thức kiến trúc tổng thể, hình thức mái, các chi tiết trang trí…Màu sắc: tổng thể công trình hoặc các bộ phận kiến trúc tuỳ theo từng không gian cụ thể nhằm đạt tới yếu tố đắc lợi, phù hợp mệnh, tuổi chủ nhân (và các thành viên khác trong gia đình) trong quan hệ ngũ hành (tương sinh – tương khắc).

lưu ý về phong thủy khi thiết kế ngoại thất ngôi nhà

Vẻ đẹp hài hòa, ấn tượng

Ngoại thất ngôi nhà giúp gia chủ tạo được sự ấn tượng cho mọi người. Bên cạnh yếu tố phong thủy việc thiết kế sao cho ngôi nhà trông thật bắt mắt, đẹp từ ngoài vào trong là điều mà gia chủ cần quan tâm. Muốn được như vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực này. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn sẽ có một ngôi nhà tuyệt đẹp không chê vào đâu được đấy.

Tài chính, kinh phí 

Bạn cần dự trù trước một khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công nội ngoại thất. Bạn nên nhớ rằng không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Và lựa chọn công ty thiết kế ngoại thất uy tín, chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu ngoại thất nhà đẹp, không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

lưu ý về tài chính khi thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà

Một không gian nhà đẹp tạo hợp phong thủy tạo tiền đề phát triển trong tương lai gia chủ. An cư thì mới lập nghiệp. Chúng tôi đồng hành cùng bạn trên những bước tiến tương lai.

Tận dụng không gian trống

Trong tình trạng đất chật người đông hiện nay thì việc tìm kiếm một không gian trống không phải là điều dễ dàng gì. Bởi thế, quý anh chị cần tận dụng mọi không gian trống của mình để sử dụng trang trí ngoại thất, biến ngôi nhà tưởng chừng đơn điệu trở nên thu hút hơn.

Với lưu ý này thì thay vì một góc sân trống trơn đơn điệu thì quý anh chị có thể tận dụng đặt một chậu cây nhỏ hoặc trồng những loài hoa yêu thích. Chỉ một góc nhỏ thôi cũng đủ để khiến cho không gian thêm ấn tượng rất nhiều.

Đảm bảo tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất

Dĩ nhiên khi thiết kế ngoại thất người ta thường hướng đến yếu tố xanh, sạch, đẹp. Bởi thế nên đảm bảo tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất là điều cần thiết không thể bỏ qua được. Khi bố trí được cây xanh một cách hợp lý sẽ giúp cho không gian sinh động hơn, mát mẻ hơn. Tùy theo điều kiện diện tích của không gian ngoại thất mà quý anh chị có thể lựa chọn được loài cây thích hợp nhất cho không gian như sử dụng cây sa kê, cây mận, xoài,…

Nguồn: brtvc.edu.vn